Video clip
Tiện ích
du bao thoi tiet
Đang trực tuyến: 7
Tổng lượt truy cập: 579,073
Bản tin nông nghiệp 18h30 Giá cả hàng nông nghiệp Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Viruts nCoV Truyền thông về ATTP

Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu và trưng bày giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn

Chiều 18/10, Sở Nông nghiệp và PTNT báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh phương án triển khai kế hoạch số 142/KH-UBND, ngày 2/6/2023 của UBND tỉnh về tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu và trưng bày giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa, năm 2023.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đồng chí Lê Đức Giang, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch dự kiến, Hội nghị kết nối cung - cầu và trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá năm 2023 sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 9/11 đến 13/11/2023 tại Quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa) với 6 hoạt động liên quan, gồm: Tuyên truyền quảng bá; Hội nghị thương thảo ký kết hợp đồng tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn; Trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa; Lễ khai trương trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa; Hội nghị kết nối cung - cầu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa và Tập huấn, hướng dẫn kỹ năng truyền thông và xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông sản của tỉnh.

Hội nghị kết nối cung - cầu và trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023 dự kiến tổ chức 200 gian hàng, với sự tham gia của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương của tỉnh và một số doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước. Các sản phẩm tham gia trưng bày, giới thiệu và bán tại các gian hàng yêu cầu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem nhãn nêu rõ nguồn gốc xuất xứ và được dán mã truy xuất nguồn gốc, đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến ngày 15/10 đã có 200 gian hàng được đăng ký trưng bày, đạt 100% theo kế hoạch dự kiến. Trong đó, có 40 gian hàng của các huyện, thị xã, thành phố, 10 gian hàng của các tổ chức hiệp hội, 134 gian hàng của các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, kinh danh trong tỉnh và 16 gian hàng của 8 doanh nghiệp đến từ 7 tỉnh, thành phố gồm: Quảng Ninh, Thái Nguyên, Nghệ An, Hải Phòng, Hòa Bình, Quảng Nam, Thái Bình và TP Hà Nội.