Video clip
Tiện ích
du bao thoi tiet
Đang trực tuyến: 4
Tổng lượt truy cập: 665,036
Bản tin nông nghiệp 18h30 Giá cả hàng nông nghiệp Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Viruts nCoV Truyền thông về ATTP

Thường trực UBND tỉnh nghe báo cáo dự thảo các quy định về tiêu chí an toàn thực phẩm

 Chiều ngày 2–11, Thường trực UBND tỉnh tổ chức hội nghị nghe báo cáo dự thảo các quy định về tiêu chí an toàn thực phẩm (ATTP) và chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.
 
Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ngành có liên quan của tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh.


Dự thảo quy định tiêu chí xã, phường, thị trấn và quy trình xét công nhận quy định tiêu chí ATTP do Sở Y tế trình bày. Dự thảo nêu rõ, đánh giá thực hiện công nhận tiêu chí ATTP của xã, phường, thị trấn được thực hiện hàng năm. Nguyên tắc đánh giá, công nhận phản ánh trung thực, khách quan, hiệu quả việc triển khai công tác quản lý ATTP; bảo đảm rõ ràng, đầy đủ và thống nhất của thông tin thu nhận được từ hoạt động đánh giá. Xã được công nhận đạt tiêu chí ATTP có thời hạn trong 3 năm, nếu các năm tiếp theo không đạt tiêu chí thì rút danh hiệu đã được công nhận.


Dự thảo ban hành hướng dẫn xác nhận nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thực phẩm nông – lâm – thủy sản thuộc trách nhiệm của UBND xã, phường, thị trấn do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) trình bày. Dự thảo nêu rõ, sản phẩm thực phẩm nông – lâm – thủy sản trước khi đưa ra thị trường được xác nhận nguồn gốc, xuất xứ, làm cơ sở truy suất được nguồn gốc sản phẩm. Tạo niềm tin cho người tiêu dùng; từng bước nâng cao giá trị, sức cạnh tranh và góp phần xây dựng thương hiệu đối với sản phẩm nông – lâm – thủy sản. Thông tin ghi trên giấy xác nhận phải đầy đủ, cụ thể, rõ ràng, chính xác.


Quy định về tiêu chí, trình tự, thủ tục công nhận chợ ATTP và trách nhiệm trong quản lý chợ ATTP trên địa bàn tỉnh do Sở Công Thương trình bày. Dự thảo nêu rõ, thực phẩm kinh doanh trong chợ có nguồn gốc rõ ràng, không bán thực phẩm giả, thực phẩm đã quá hạn sử dụng, chất lượng không bảo đảm. Các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm phải có sự kiểm soát và chứng nhận ATTP của cơ quan thú y... Dự thảo nêu trách nhiệm quản lý chợ ATTP cho các ngành có liên quan của tỉnh; của UBND cấp huyện, cấp xã.


Sở Y tế trình bày dự thảo ban hành quy định bếp ăn tập thể bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh; Sở NN&PTNT trình bày dự thảo quy định chuỗi cung ứng thực phẩm nông – lâm – thủy sản an toàn trên địa bàn tỉnh.


Sau ý kiến của các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đại biểu, phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đề nghị Sở Y tế hoàn chỉnh quy định tiêu chí xã, phường, thị trấn và quy trình xét công nhận tiêu chí ATTP nhằm bảo đảm bố cục mạch lạc; quy định cơ sở đánh giá và thẩm định việc đánh giá ATTP ở cơ sở. Việc bổ sung các tiêu chí theo hướng phân loại các hộ sản xuất nhỏ lẻ, cơ sở giết mổ bảo đảm vệ sinh ATTP và vệ sinh thú y; quản lý sản xuất, quản lý vật tư nông nghiệp, lưu thông thực phẩm; xử lý vi phạm; quản lý chợ ATTP, cửa hàng ATTP... Sở NN&PTNT hoàn chỉnh hướng dẫn xác nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm thực phẩm nông – lâm – thủy sản thuộc trách nhiệm của UBND xã, phường, thị trấn. Trong đó, quy định rõ quy trình hoạt động, giám sát quá trình sản xuất ở thôn, đến xác nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm... Sở Công Thương hoàn chỉnh quy định về tiêu chí, trình tự, thủ tục công nhận chợ ATTP và trách nhiệm trong quản lý chợ ATTP trên địa bàn tỉnh theo hướng ngắn gọn, dễ hiểu. Trên cơ sở các quy định về ATTP, các ngành có liên quan xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ việc thực hiện công tác bảo đảm ATTP ở cơ sở; có cơ chế thưởng cho các xã và chợ đạt tiêu chuẩn vệ sinh ATTP; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10–11.


Đối với quy định bếp ăn tập thể bảo đảm ATTP và quy định chuỗi cung ứng thực phẩm nông – lâm – thủy sản an toàn trên địa bàn tỉnh không ban hành thành tiêu chí; Sở Y tế, Sở NN&PTNT tổ chức kiểm tra, cấp giấy chứng nhận trên cơ sở bảo đảm các quy định hiện hành của Nhà nước.

 

Nguồn tin: Theo baothanhhoa.vn.
thu tuc hanh chinh thu dien tu van ban phap luat td office Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Viruts nCoV
Thăm dò ý kiến
Ý kiến bình chọn website:
  • Kết quả
Nhuyễn Thể 2 Mảnh vỏ Không buôn bán, tiêu thụ, sử dụng động vật hoang dã, quý hiếm Nông sản an toàn Thanh Hóa
 

CHI CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG, LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN THANH HÓA

Địa chỉ: Số 17 - Dốc Ga - Phường Phú Sơn - TP. Thanh Hóa

Điện thoại: 0373.942.301 - Email: ccqlclnlts.snnptnt@thanhhoa.gov.vn

Copyright © 2016. Thiết kế bởi Villa FLC Sầm Sơn

Chung nhan Tin Nhiem Mang