Video clip
Tiện ích
du bao thoi tiet
Đang trực tuyến: 5
Tổng lượt truy cập: 570,936
Bản tin nông nghiệp 18h30 Giá cả hàng nông nghiệp Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Viruts nCoV Truyền thông về ATTP

Sau măng, đến dưa muối nhiễm vàng ô nhuộm vải

Kết quả kiểm tra của Trung tâm phân tích thí nghiệm Sở KHCN TP HCM cho thấy 7/7 mẫu dưa muối bán tại các chợ Đà Nẵng có tẩm chất cấm vàng ô.

Sáng nay, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã lấy mẫu dưa cải muối tại 3 chợ: Chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Đống Đa, Chợ Hòa Khánh gửi Trung tâm phân tích thí nghiệm (Sở KH-CN TP. HCM) kiểm tra.

Kết quả, 7/7 mẫu dưa muối được phát hiện tẩm chất cấm vàng ô.

Sau măng tươi, đến lượt dưa muối bị phát hiện tẩm chất có thể gây ung thư.
 

Trước đó, Chi cục này cũng gửi mẫu măng tươi bày bán tại các chợ Đà Nẵng đi kiểm tra, và phát hiện 7/9 mẫu tẩm chất vàng ô. Sau đó, Sở NN&PTNT Đà Nẵng chỉ đạo lập 3 đoàn tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh măng toàn thành phố, và phát hiện thêm 2 cơ sở bán măng tẩm vàng ô.

Như VietNamNet đưa tin, vàng ô là chất màu tổng hợp, được sử dụng trong công nghiệp để nhuộm vải, giấy, gỗ... và dùng trong xây dựng làm màu sơn quét tường.

Vàng ô là chất độc cho cơ thể người, không được sử dụng trong thực phẩm, ngay cả trong chăn nuôi chất này cũng bị cấm sử dụng (Thông tư số 42/2015/TT-BNNPTNT ngày 16/11/2015 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về Danh mục bổ sung hóa chất, kháng sinh cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng trong thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam, trong đó có auramine hay còn gọi là vàng ô).

thu tuc hanh chinh thu dien tu van ban phap luat td office Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Viruts nCoV
Thăm dò ý kiến
Ý kiến bình chọn website:
  • Kết quả
Nhuyễn Thể 2 Mảnh vỏ Không buôn bán, tiêu thụ, sử dụng động vật hoang dã, quý hiếm Nông sản an toàn Thanh Hóa

CHI CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG, LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN THANH HÓA

Địa chỉ: Số 17 - Dốc Ga - Phường Phú Sơn - TP. Thanh Hóa

Điện thoại: 0373.942.301 - Email: ccqlclnlts.snnptnt@thanhhoa.gov.vn

Copyright © 2016. Thiết kế bởi FLC Sầm Sơn