Video clip
Tiện ích
du bao thoi tiet
Đang trực tuyến: 2
Tổng lượt truy cập: 571,447
Bản tin nông nghiệp 18h30 Giá cả hàng nông nghiệp Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Viruts nCoV Truyền thông về ATTP

Tiếp tục hoàn thiện dự thảo cơ chế, chính sách bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Sáng 8–11, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị nghe báo cáo các dự thảo: Xây dựng cơ chế, chính sách bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP); Quy định tiêu chí và công nhận xã, phường, thị trấn ATTP; Quy định bếp ăn tập thể bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh.
 
Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan, Văn phòng UBND tỉnh.

Dự thảo Xây dựng cơ chế, chính sách bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) do sở Y tế xây dựng, gồm: cơ chế, chính sách hỗ trợ xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thuỷ sản an toàn; hỗ trợ kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với Tổ giám sát cộng đồng tại thôn, bản, khu phố và các Ban quản lý chợ; hỗ trợ xây dựng chợ, cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn; hỗ trợ kiểm soát ATTP tại bếp ăn tập thể; hỗ trợ xây dựng xã, phường, thị trấn ATTP. 

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã nghe và thảo luận về dự thảo Quy định tiêu chí bếp ăn tập thể bảo đảm VSATTP; quy định tiêu chí và công nhận xã, phường, thị trấn ATTP trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.


Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền nhấn mạnh, việc ban hành cơ chế chính sách triển khai thực hiện công tác bảo đảm VSATTP là cần thiết nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 04 của Tỉnh ủy về VSATTP, xây dựng được nguồn nông sản an toàn cho thị trường và định hướng cho người dân hướng đến sản phẩm sạch. Các ngành chức năng cần tính toán đối tượng, mức hỗ trợ phù hợp với điều kiện ngân sách của tỉnh, nên lựa chọn những việc cần thiết thực hiện trước để chính sách đi vào cuộc sống. 

Theo đó, khuyến khích sản xuất quy mô lớn bảo đảm ATTP và cung ứng theo chuỗi. Về cơ chế chính sách hỗ trợ xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản tập trung vào những sản phẩm chính (lúa, gạo, rau, thịt, trứng, cá…). 

Đối với hỗ trợ xây dựng, chỉ hỗ trợ những cửa hàng đã được công nhận chợ ATTP, khuyến khích các điểm kinh doanh thực phẩm quy mô vừa để người dân dễ tiếp cận được với thực phẩm sạch. Về chính sách hỗ trợ xây dựng xã, phường, thị trấn ATTP đề xuất 100 triệu đồng/xã... 

Đồng chí đề nghị  Sở Y tế cần có giải trình cụ thể, phối hợp với các ban ngành liên quan hoàn thiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh cho từng nhiệm vụ, tiêu chí; hoàn thiện dự thảo Quy định tiêu chí và công nhận xã phường, thị trấn ATTP để trình UBND tỉnh.

 

Nguồn tin: Theo baothanhhoa.vn
thu tuc hanh chinh thu dien tu van ban phap luat td office Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Viruts nCoV
Thăm dò ý kiến
Ý kiến bình chọn website:
  • Kết quả
Nhuyễn Thể 2 Mảnh vỏ Không buôn bán, tiêu thụ, sử dụng động vật hoang dã, quý hiếm Nông sản an toàn Thanh Hóa

CHI CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG, LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN THANH HÓA

Địa chỉ: Số 17 - Dốc Ga - Phường Phú Sơn - TP. Thanh Hóa

Điện thoại: 0373.942.301 - Email: ccqlclnlts.snnptnt@thanhhoa.gov.vn

Copyright © 2016. Thiết kế bởi FLC Sầm Sơn