Video clip
Tiện ích
Đang trực tuyến: 5
Tổng lượt truy cập: 435,237
Bản tin nông nghiệp 18h30 Giá cả hàng nông nghiệp Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Viruts nCoV Truyền thông về ATTP

Hội nghị kết nối tiêu thụ lương thực, thực phẩm giữa các đơn vị tham gia chuỗi cung ứng và các đơn vị tiêu thụ trong Khu kinh tế

        HỘI NGHỊ KẾT NỐI TIÊU THỤ LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM GIỮA CÁC ĐƠN VỊ THAM GIA CHUỖI CUNG ỨNG VÀ CÁC ĐƠN VỊ TIÊU THỤ TRONG KHU KINH TẾ NGHI SƠN.

 

        Thực hiện Quyết định số 1422/QĐ-UBND ngày 20/4/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc phê duyệt Đề án cung cấp lương thực, thực phẩm phục vụ Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020; trên cơ sở các nhiệm được giao và Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án năm 2016, ngày 01/9/2016, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tổ chức Hội nghị kết nối tiêu thụ lương thực, thực phẩm giữa các đơn vị tham gia chuỗi cung ứng và các đơn vị tiêu thụ trong Khu kinh tế Nghi sơn.

         Chủ trì Hội nghị do các đồng chí: Mai Nhữ Thắng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Trần Chí Thanh, Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp.

         Tham gia Hội nghị có:

         - Lãnh đạo Sở Công thương, đại diện Lãnh đạo và chuyên viên UBND huyện Tĩnh Gia, lãnh đạo chuyên viên các Chi cục: Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản, An toàn vệ sinh thực phẩm và Phòng PC 49 - Công an tỉnh.

         - Đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh tham gia chuỗi cung ứng lương thực, thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

         - Đại diện các đơn vị có bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống trong Khu kinh tế Nghi Sơn.

         - Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Thanh Hoá dự và đưa tin.

 

       Khai mạc Hội nghị, đồng chí Mai Nhữ Thắng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã nêu khái quát về tình hình an toàn thực phẩm hiện nay; một số kết quả nổi bật trong công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các nhiệm vụ phải triển khai trong thời gian tới theo tinh thần Nghị Quyết số 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020. Đồng chí Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cũng khẳng định, vấn đề cung cấp lương thực, thực phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn cho Khu kinh tế Nghi Sơn có ý nghĩa hết sức quan trọng, đòi hỏi phải có sự quan tâm vào cuộc của các cấp, các ngành đặc biệt sự tham gia của các doanh nghiệp sản suất, kinh doanh thực phẩm; có như vậy thì đời sống, sinh hoạt của người công nhân, các chuyên gia trong các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng trong Khu kinh tế Nghi sơn mới được ổn định, qua đó tạo môi trường thuận lợi để đầu tư, mở rộng sản xuất. Đây chính là mục đích, yêu cầu của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh đề ra đối với các cấp, các ngành, thể hiện sự quan tâm rất lớn đối với sự phát triển của Khu kinh tế Nghi Sơn.

 

        Tại Hội nghị, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản đã Báo cáo tóm tắt kết quả triển khai “Đề án cung cấp lương thực, thực phẩm phục vụ Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020” và giới thiệu các chuỗi cung ứng thực phẩm đã và đang xây dựng (bao gồm việc lựa chọn các đơn vị tham gia chuỗi, việc tổ chức quản lý chất lượng, giám sát và xác nhận sản phẩm an toàn…); các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm báo cáo kết quả công tác quản lý VSATTP tại các bếp ăn tập thể trong Khu Kinh tế Nghi Sơn. Hội nghị cũng đã nghe các ý kiến phát biểu của Đại diện Sở Công thương, Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp về tầm quan trọng trong việc cung cấp các loại thực phẩm đảm bảo an toàn cho Khu kinh tế cũng như các địa bàn dân cư trong tỉnh; nêu rõ về trách nhiệm và định hướng đối với các đơn vị sản xuất cũng như tiêu thụ thực phẩm.

        Các đơn vị tham gia chuỗi cung ứng đã báo cáo năng lực cung ứng lương thực, thực phẩm của đơn vị mình, đồng thời bày tỏ mong muốn được hợp tác cung ứng các sản phẩm cho các đơn vị có nhu cầu tiêu thụ trong Khu kinh tế. Các đơn vị tham gia Hội nghị cũng đề nghị các cơ quan quản lý cần tăng cường giám sát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng như các đơn vị tiêu thụ thực phẩm không tuân thủ các quy định của nhà nước.

 

         Tại Hội nghị, đại diện các sở, ngành và Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn cũng đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác cung ứng lương thực, thực phẩm giữa một số đơn vị cung ứng và đơn vị tiêu thụ trong Khu kinh tế Nghi Sơn; Ban tổ chức đã cung cấp đầy đủ thông tin về cơ sở cung ứng lương thực, thực phẩm và danh sách các đơn vị có nhu cầu tiêu thụ trong Khu kinh tế Nghi sơn làm cơ sở để các đơn vị trao đổi thông tin và tiến tới có những hợp đồng chính thức trong thời gian tới./.

Nguồn tin: Phòng QLCL nông, lâm, thủy sản và muối

CHI CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG, LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN THANH HÓA

Địa chỉ: Số 17 - Dốc Ga - Phường Phú Sơn - TP. Thanh Hóa

Điện thoại: 0373.942.301 - Email: ccqlclnlts.snnptnt@thanhhoa.gov.vn

Copyright © 2016. Thiết kế bởi WebAZ