Video clip
Tiện ích
du bao thoi tiet
Đang trực tuyến: 3
Tổng lượt truy cập: 587,885
Bản tin nông nghiệp 18h30 Giá cả hàng nông nghiệp Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Viruts nCoV Truyền thông về ATTP

Phát hiện cơ sở “hô biến” thịt trâu không kiểm dịch thành thịt bò

Tiến hành kiểm tra cửa hàng chuyên doanh thịt bò trong khu vực chợ Hòa Bình (quận 5), lực lượng chức năng phát hiện chủ cơ sở này mua thịt trâu Ấn Độ đông lạnh không được chứng nhận kiểm dịch về rã đông và dùng hóa chất “hô biến” thành thịt bò bán ra thị trường.

Chiều 15/4, thông tin từ Chi cục Thú y TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP.HCM) kiểm tra cửa hàng chuyên doanh thịt bò trên đường Bùi Hữu Nghĩa (nằm trong khu vực chợ Hòa Bình) do ông Nguyễn Văn Suốt làm chủ. Thời điểm kiểm tra, tổ kiểm tra liên ngành phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng trong việc tẩm ướp thực phẩm với hóa chất độc hại, vi phạm về nguồn gốc hàng hóa.

Theo đó, cơ quan chức năng phát hiện điểm kinh doanh thịt trâu của ông Nguyễn Văn Suốt có 1.045 kg thịt trâu Ấn Độ, phụ phẩm bò để trong tủ đông và một phần đang ngâm rã đông trong các chậu nước. Trong khi đó, cơ sở chỉ có đăng ký kinh doanh và được cấp phép đủ điều kiện an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y với công suất 50 kg/ngày.

Thịt trâu đông lạnh không có giấy kiểm dịch được chủ cơ sở dùng hóa chất hô biến thành thịt bò tươi để bán ra thị trường
Thịt trâu đông lạnh không có giấy kiểm dịch được chủ cơ sở dùng hóa chất "hô biến" thành thịt bò tươi để bán ra thị trường

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Suốt không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến lô hàng và thừa nhận số thịt trâu nhập khẩu trên mua của một đầu mối ở quận 8 với giá 120.000 đồng/kg, sau đó dùng hóa chất “hô biến” thành thịt bò tươi để bán ra thị trường.

Đặc biệt, quá trình kiểm tra tổ liên ngành phát hiện 4,5kg bột hàn the không bao bì, nhãn hiệu tại điểm kinh doanh của ông Suốt. Ông này khai nhận bột hàn the mua từ chợ Kim Biên nhằm mục đích sử dụng để thoa lên xương hoặc ngâm xương cho xương không bị đổ nhớt. Cơ quan chức năng đã lập biên bản để tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý.

Theo Chi cục Thú y TP.HCM, từ đầu năm 2016 đến nay, đơn vị này đã phát hiện 4 vụ thịt trâu đông lạnh bị “hô biến” thành thịt bò để đánh lừa người tiêu dùng, hình thức làm ăn bất chính này đang khá phổ biến và ở mức báo động.

thu tuc hanh chinh thu dien tu van ban phap luat td office Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Viruts nCoV
Thăm dò ý kiến
Ý kiến bình chọn website:
  • Kết quả
Nhuyễn Thể 2 Mảnh vỏ Không buôn bán, tiêu thụ, sử dụng động vật hoang dã, quý hiếm Nông sản an toàn Thanh Hóa

CHI CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG, LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN THANH HÓA

Địa chỉ: Số 17 - Dốc Ga - Phường Phú Sơn - TP. Thanh Hóa

Điện thoại: 0373.942.301 - Email: ccqlclnlts.snnptnt@thanhhoa.gov.vn

Copyright © 2016. Thiết kế bởi Villa FLC Sầm Sơn