Video clip
Tiện ích
du bao thoi tiet
Đang trực tuyến: 6
Tổng lượt truy cập: 570,937
Bản tin nông nghiệp 18h30 Giá cả hàng nông nghiệp Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Viruts nCoV Truyền thông về ATTP

Hưng Yên: Phát hiện cơ sở chuyên mổ lợn chết đưa vào các trường học tiêu thụ

Đội 5 thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên phối hợp với lực lượng Cảnh sát môi trường tỉnh này bắt quả tang hai đối tượng đang vận chuyển 490kg lợn chết về lò mổ để tiêu thụ.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào hồi 19h ngày 25/04/2016 vừa qua, tại khu Phố Mới, thị trấn Tiên Lữ tỉnh Hưng Yên. Thông tin đã được Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên xác nhận.

Qua xác minh ban đầu, hai đối tượng này là Nguyễn Hữu Chuyền (SN 1973, ở Đình Cao, Phù Cừ) và Phạm Quốc Tuấn (sn 1982, ở phố Minh Khai, Thị trấn Vương, Tiên Lữ).

Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra lò mổ lợn chết của Phạm Quốc Tuấn.
Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra lò mổ lợn chết của Phạm Quốc Tuấn.

Sau khi bị phát hiện, hai đối tượng này đã khai nhận mua 490kg lợn chết trên từ các trang trại  ở địa phương với giá 400.000đ/con, sau đó mổ và mang bán cho các công ty và trường học trên địa bàn để kiếm lời.

Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh giết mổ lợn của Phạm Quốc Tuấn tại Thị trấn Vương và phát hiện tại cơ sở có 2 con lợn chết đang được mổ cùng 2 tủ đông lạnh chuyên chứa thịt lợn chết đang trong quá trình phân hủy, ôi thiu, biến đổi màu sắc.

Thịt lợn chết đã đổi màu tím đen.
Thịt lợn chết đã đổi màu tím đen.

Tại thời điểm kiểm tra, Chuyền và Tuấn không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và chứng nhận kiểm dịch của 490kg thịt lợn này.

Hiện vụ việc đã  được Phòng Cảnh sát môi trường bàn giao cho Ban chỉ đạo 389 huyện Tiên Lữ để tiến hành tiêu hủy số sản phẩm động vật trên và xử lý theo thẩm quyền.

Vụ việc này tiếp tục là hồi chuông cảnh báo về thực trạng đã và đang có những kẻ vô lương, sẵn sàng kiếm lời bằng mọi thủ đoạn.

Bênh cạnh tiếp thu những khuyến cáo về việc lựa chọn thực phẩm sạch, người tiêu dùng cần chú trọng việc phát hiện và tố giác những hành vi gian dối trong kinh doanh thực phẩm, nông sản với các cơ quan chức năng nhằm góp phần "Đồng hành cùng thực phẩm sạch".

 
 

 

thu tuc hanh chinh thu dien tu van ban phap luat td office Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Viruts nCoV
Thăm dò ý kiến
Ý kiến bình chọn website:
  • Kết quả
Nhuyễn Thể 2 Mảnh vỏ Không buôn bán, tiêu thụ, sử dụng động vật hoang dã, quý hiếm Nông sản an toàn Thanh Hóa

CHI CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG, LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN THANH HÓA

Địa chỉ: Số 17 - Dốc Ga - Phường Phú Sơn - TP. Thanh Hóa

Điện thoại: 0373.942.301 - Email: ccqlclnlts.snnptnt@thanhhoa.gov.vn

Copyright © 2016. Thiết kế bởi FLC Sầm Sơn