Video clip
Tiện ích
Đang trực tuyến: 3
Tổng lượt truy cập: 340,633
Bản tin nông nghiệp 18h30 Giá cả hàng nông nghiệp Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Viruts nCoV Truyền thông về ATTP

Tổng kết công tác xây dựng mô hình thí điểm an toàn thực phẩm cấp tỉnh theo kế hoạch 135/KH-UBND ngày 16/8/2017 của UBND tỉnh

Tổng kết công tác xây dựng mô hình thí điểm an toàn thực phẩm cấp tỉnh theo kế hoạch 135/KH-UBND ngày 16/8/2017 của UBND tỉnh

Ngày 21/12/2018, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác xây dựng mô hình thí điểm an toàn thực phẩm cấp tỉnh theo kế hoạch 135/KH-UBND ngày 16/8/2017 của UBND tỉnh và tổng kết công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm năm 2018 và Triển khai Kế hoạch năm 2019 đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thuỷ sản”. Đồng chí Nguyễn Viết Thái Phó Giám đốc Sở chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Đại diện Lãnh đạo các phòng thuộc Sở: Trồng trọt, Chăn nuôi, Nuôi trồng thủy sản; các Chi cục thuộc Sở: Thú y, Bảo vệ thực vật, Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản và Trung tâm Khuyến Nông; giám đốc, cán bộ kỹ thuật của hơn 130 doanh nghiệp sản xuất nông lâm sản và thuỷ sản trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Viết Thái, Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đại diện Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản Ông Nguyễn Xuân Đồng – Phó chi cục trưởng thông qua báo cáo tổng kết công tác xây dựng mô hình thí điểm an toàn thực phẩm cấp tỉnh theo kế hoạch 135/KH-UBND ngày 16/8/2017 của UBND tỉnh và tổng kết công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm năm 2018 và Triển khai Kế hoạch năm 2019 đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thuỷ sản. Báo cáo đã đánh giá khái quát tình hình triển khai thực hiện, những khó khăn vướng mắc, kết quả xây dựng các mô hình thí điểm an toàn thực phẩm cấp tỉnh thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn và kết quả công tác quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019.

Với sự Lãnh đạo, chỉ đạo sát sao và quyết tâm của Lãnh đạo Sở, của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản, sự nỗ lực cố gắng của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông lâm thuỷ sản, đến nay Sở đã hoàn thành 100% các chỉ tiêu, kế hoạch được giao, cụ thể: xây dựng được 18 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, hoàn thành 4 mô hình chuỗi giá trị sản phẩm an toàn, 3 mô hình giết mổ an toàn thực phẩm và 01 mô hình chợ an toàn. Luỹ kế đến nay, có 28 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, 28 cửa hàng kinh doanh thực phẩm, 130 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông lâm  thuỷ sản đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP.

Các doanh nghiệp tham gia xây dựng mô hình thí điểm an toàn thực phẩm đã tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến đề xuất những giải pháp hữu hiệu trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm an toàn; xây dựng được nhiều chuỗi giá trị sản phẩm an toàn tập trung, bền vững có giá trị cao.

Đại diện các Doanh nghiệp phát biểu tham luận tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Thái - Phó giám đốc Sở đánh giá cao những kết quả đạt được và ghi nhận sự nỗ lực của các doanh nghiệp cũng như các cơ quan đơn vị quản lý. Đồng chí đề nghị tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, chúng ta phấn đấu đến năm 2020, các loại thực phẩm được sử dụng hàng ngày được kiểm soát chặt chẽ ở tất cả các khâu: sản xuất, bảo quản, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, sử dụng trên địa bàn tỉnh và cơ bản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Giao các phòng, các Chi cục tiếp thu các đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp để làm căn cứ tham mưu cho phù hợp với tình hình thực tế.

 

 

CHI CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG, LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN THANH HÓA

Địa chỉ: Số 17 - Dốc Ga - Phường Phú Sơn - TP. Thanh Hóa

Điện thoại: 0373.942.301 - Email: ccqlclnlts.snnptnt@thanhhoa.gov.vn

Copyright © 2016. Thiết kế bởi WebAZ