Video clip
Tiện ích
Đang trực tuyến: 6
Tổng lượt truy cập: 307,656
Bản tin nông nghiệp 18h30 Giá cả hàng nông nghiệp Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Viruts nCoV Truyền thông về ATTP

Hội nghị tổng kết công tác QLCL ATTP năm 2019

Hội nghị tổng kết công tác QLCL ATTP năm 2019

Ngày 20/12/2019, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2019 đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản và triển khai nhiệm vụ năm 2020”. Đồng chí Nguyễn Viết Thái – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTTN chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Đại diện Lãnh đạo, chuyên viên các phòng thuộc Sở: Trồng trọt, Chăn nuôi, Nuôi trồng thủy sản; các Chi cục thuộc Sở: Thú y, Bảo vệ thực vật, Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản và Trung tâm Khuyến Nông và giám đốc, cán bộ kỹ thuật của hơn 130 doanh nghiệp sản xuất nông lâm sản và thuỷ sản trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Nguyễn Viết Thái - PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu khai mạc Hội nghị

Đại diện Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản thông qua báo cáo “Tổng kết công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2019 đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản và triển khai nhiệm vụ năm 2020”; Triển khai Quyết định số 552/QĐ-SNN&PTNT ngày 22/8/2019 của Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT về phân công nhiệm vụ quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản cho các Chi cục thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa.

Đại diện Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản thông qua báo cáo 

Năm 2019, với sự Lãnh đạo, chỉ đạo sát sao và quyết tâm của Lãnh đạo Sở, của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản, sự nỗ lực cố gắng của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông lâm thuỷ sản, đến nay Sở đã hoàn thành 100% các chỉ tiêu, kế hoạch được giao, cụ thể: xây dựng được 05 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; 01 vùng sản xuất cam bưởi an toàn và 01 chuỗi liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ ngao. Đến hết năm 2019, đã xây dựng được 33 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn được xác nhận và duy trì có hiệu quả; có 338 cơ sở sở thuộc trách nhiệm quản lý của Sở Nông nghiệp và PTTN được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP (130 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản và 208 tàu cá, trong đó có 28 cơ sở xếp loại A (đạt 8,3%), 310 cơ sở xếp loại B (đạt 91,7%)). Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và PTNT đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát ATTP nông lâm thủy sản, cụ thể: Thực hiện 21 cuộc thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành; thực hiện thanh tra, kiểm tra đối với 272 cơ sở, xử lý 11 cơ sở vi phạm, thu và nộp ngân sách 69,75 triệu đồng; thực hiện lấy 3.584 mẫu để giám sát ATTP, qua giám sát có 155 (chiếm 4,3%) mẫu vi phạm các chỉ tiêu về ATTP.

Tại Hội nghị đại diện các Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đã tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến đề xuất những giải pháp hữu hiệu trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm an toàn; xây dựng được nhiều chuỗi giá trị sản phẩm an toàn tập trung, bền vững có giá trị cao. Bên cạnh đó, đại diện Viễn Thông Thanh Hóa triển khai, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh đăng ký tham gia sử dụng phần mềm và đăng tải thông tin sản phẩm lên phần mềm kết nối cung cầu, nông sản thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa;

Đại diện Viễn Thông Thanh Hóa giới thiệu và hướng dẫn phần mềm Kết nối cung cầu nông sản, thực phẩm

Ngoài ra, tại Hội nghị đại diện Ban vận động lâm thời (gồm 8 thành viên) thành lập Hiệp hội doanh nghiệp nông nghiệp an toàn và hữu cơ Thanh Hóa, với mục tiêu đưa ngành nông nghiệp an toàn và hữu cơ của tỉnh Thanh phát triển tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của địa phương, mang đến cho cộng đồng, cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Bằng sự chân thành và quyết tâm, Ban vận động kêu gọi tất cả các cá nhân, tổ chức đã, đang và sẽ hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp trở thành thành viên của Hiệp hội để xây dựng một cộng đồng làm nông nghiệp bài bản, hiệu quả và vững mạnh.

Đại diện Ban vận động thành lập Hiệp hội doanh nghiệp nông nghiệp an toàn và hữu cơ TH trình bày tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị: được sự ủy quyền, đồng chí Đỗ Xuân Trường - Chi cục trưởng Chi cục QLCL Nông lâm sản và Thủy sản đánh giá cao những kết quả đạt được và ghi nhận sự nỗ lực của các doanh nghiệp cũng như các cơ quan đơn vị quản lý trong năm qua. Đồng chí đề nghị tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, chúng ta phấn đấu đến hết năm 2020, các loại thực phẩm được sử dụng hàng ngày được kiểm soát chặt chẽ ở tất cả các khâu: sản xuất, bảo quản, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, sử dụng trên địa bàn tỉnh và cơ bản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; các cơ sở sản xuất, kinh doanh nâng cao trách nhiệm, tập trung nguồn lực, chủ động áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật, các chương trình/hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến vào hoạt động sản xuất để tạo ra sản phẩm chất lượng, an toàn và nâng cao giá trị, tạo lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm nông lâm thủy sản tỉnh nhà. Đề nghị các đơn vị thuộc Sở, căn cứ nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 552/QĐ-SNN&PTNT ngày 22/8/2019 của Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT và các ý kiến kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp để tham mưu Giám đốc Sở thực hiện tốt công tác quản lý ATTP nông lâm thủy sản trong thời gian tới.

Một số hình ảnh thảo luận tại Hội nghị.

 

Phòng Hành chính, Tổng hợp - Chi cục QLCL Nông lâm sản và Thủy sản Thanh Hóa

CHI CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG, LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN THANH HÓA

Địa chỉ: Số 17 - Dốc Ga - Phường Phú Sơn - TP. Thanh Hóa

Điện thoại: 0373.942.301 - Email: ccqlclnlts.snnptnt@thanhhoa.gov.vn

Copyright © 2016. Thiết kế bởi WebAZ